Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Tháng 02 : 2.059
Năm 2020 : 4.117
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÓ LÀ TỚ - TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN

ĐÓ LÀ TỚ - TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN

(Bùi Quỳnh Trâm – Lớp 6a1 – Giải I Khối 6)

Các bạn biết không, “giáo dục giới tính” là vấn đề theo tớ rất “nóng hổi” và “thiết thực”, nhất là với các bạn nữ chúng mình khi mà tình trạng xâm hại tình dục diễn ra ngày một nhiều và có tính chất nghiêm trọng. Trước đây, tớ không hiểu rõ về giáo dục giới tính, nhưng từ khi tớ đọc cuốn “Đó là tớ, từ đầu đến chân” thì cả một bầu trời kiến thức về vấn đề giáo dục giới tính dần mở ra trước mắt và càng ngày tớ càng hiểu hơn về bản thân mình.

 

Kết quả hình ảnh cho do la to tu dau den chan

 

Cuốn sách dày 40 trang, có thể coi là cẩm nang giới tính. Nội dung bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ kể về những bộ phận trên cơ thể chúng ta như: con gái thì phải tóc dài, con trai không được khóc, hay con trai không được nắm tay nhau… cho tới những vấn đề lớn hơn được cả xã hội quan tâm như xâm hại tình dục trẻ em, hay tâm lý tuổi dậy thì, những khúc mắc ở độ tuổi 9 đến 15.

Bên cạnh đó, cuốn sách này đặt ra rất nhiều tình huống thiết thực về giới tính và về cơ thể của chúng mình. Trước mỗi tình huống như vậy cuốn sách luôn đưa ra những phản ứng, cách giải quyết vấn đề để chúng ta biết cách tự bảo vệ mình hơn.

Với hình ảnh minh họa là 25 bạn học sinh với những nét vô cùng ngộ nghĩnh về cơ thể mình và những thắc mắc đáng yêu của các bạn ấy, cuốn sách đã biến chủ đề khó hỏi thành những câu chuyện thú vị, dễ hiểu, gần gũi và vô cùng hài hước khiến bản thân tớ tự tin và cởi mở hơn trước.

Đặc biệt, những khúc mắc tuổi dậy thì được gỡ rối một cách nhẹ nhàng, giải quyết sự khủng hoảng tâm lý tuổi 9 đến 15, giúp tớ (một học sinh nữ) vượt qua nỗi bỡ ngỡ của tuổi dậy thì. Cuốn sách “Đó là tớ, từ đầu đến chân” sẽ là cuốn sách đồng hành cùng học sinh Trung học cở sở chúng mình trong suốt chiều dài trưởng thành với từng mốc phát triển của cơ thể: từ khi còn bé xíu – bắt đầu phân biệt con trai, con gái đến khi dậy thì hay có những rung động đầu đời.

Không chỉ là bài học về giới tính, cuốn sách còn dạy ta những bài học về tôn trọng sự khác biệt để chúng ta có thể lớn lên một cách tự tin, biết yêu thương chính bản thân mình cũng như người khác trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì thế! Các bạn ơi! Hãy tìm đọc cuốn sách cẩm nang giáo dục giới tính cho học sinh để hiểu hơn về chính mình các bạn nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới