Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 01 : 1.628
Năm 2020 : 1.628
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI

(Nguyễn Tâm Như – Lớp 9a1 – Giải I khối 9)

Đất nước ngày càng phát triển khiến con người ngày một bận rộn hơn. Cuộc sống thật nhàm chán khi chúng ta cứ mãi đi học, đi làm rồi lại về nhà sau đó lại tiếp tục lặp lại những hành động này vào sáng hôm sau, và cứ như vậy tất cả dường như đã trở thành thói quen. Tôi đã tự hỏi chính mình, “Liệu có cách nào có thể phá vỡ được những nguyên tắc ấy hay không?”. Vào một dịp tình cờ, câu hỏi ấy của tôi đã được giải đáp bởi một cuốn sách mang tên: “ ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI” của tác giả ANDREW MATTHEWS. Đây chính là cuốn sách khiến tôi tâm đắc nhất, nó đã khiến suy nghĩ của tôi bẻ lái sang một một hướng hoàn toàn mới.

Kết quả hình ảnh cho Äá»I THAY Äá»I KHI CHÃNG TA THAY Äá»I
Nhãn

 

Vào một buổi chiều nọ, như thường ngày tôi tan học rồi về nhà, ăn cơm và ngồi vào bàn học bài. Đang loay hoay làm bài tập thì tôi chợt nhận ra đâu đó không còn bóng dáng của cuốn vở kiểm tra Toán đâu nữa, không có nó thì chắc ngày mai tôi bị 0 điểm mất. Hốt hoảng tôi lục tung khắp cả nhà, không sót một chỗ nào. Rồi tôi chợt thấy nó nằm lấp ló trong kệ sách, vui mừng, tôi lập tức chạy đến rút nó ra và vô tình làm rơi một vài cuốn sách. Một trong số đó chính là cuốn ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI, thì ra đó là cuốn sách của người ta tặng chị tôi. Vừa cầm nó lên, tôi đã rất ấn tượng bởi tựa đề và các hình thù được tác giả vẽ lên trang bìa. Dường như nó có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc. Tôi chạy ngay đến phòng và hỏi mượn chị tôi cuốn sách đó. Và thế là cả buổi tối hôm đó, dưới ánh đèn bàn học, từng con chữ được tôi tỉ mỉ xem qua, đây là lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách mà không cảm thấy buồn ngủ chút nào...

 Cuốn sách này chính là tập cuối trong bộ sách ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI gồm 5 tập của ANDREW MATTHEWS. Bộ sách bán rất chạy, con số lên đến hàng triệu bản được phát hành bằng 33 thứ tiếng khác nhau ở 60 quốc gia. Cuốn sách đạt được thành tựu như vậy là nhờ nhan đề của chúng có sự hấp dẫn đọc giả đến kì lạ khiến bất kì một ai đã thấy là sẽ muốn biết nội dung của chúng như thế nào.

“  Vậy tại sao cuốn sách này lại được mang tên ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI?”- Đây chính là câu hỏi giúp tôi hiểu hơn về nó. Sỡ dĩ ANDREW MATTHEWS đặt tên như vậy là để truyền tải một thông điệp: “ Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi được mà. Và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc.” Hiểu được tựa đề cũng xem như là đã hiểu được 50% hàm ý của tác giả muốn gửi đến bạn đọc rồi đấy!

“ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI” đã giúp tôi gieo rắc những hạt giống hi vọng, sau đó nó giúp tôi chăm sóc và nuôi dưỡng những hạt giống ấy nảy mầm thành một cây cao vững chắc mang tên “HẠNH PHÚC”. Giờ đây, tôi không còn cảm thấy cuộc sống này nhàm chán và tẻ nhạt nữa, đối với tôi mỗi phút giây chúng ta thay đổi theo hướng tích cực thì cũng chính là ta đang góp phần thay đổi cuộc đời – một cuộc đời mang đầy nhiệt huyết và sức sống.

ANDREW MATTHEWS đã thành công khi gửi gắm vào từng mẫu truyện là từng thông điệp khác nhau, ông lồng ghép vào đó các hình ảnh minh họa, những câu nói hài hước, vui nhộn đôi khi lại là vài câu châm biếm về xã hội thật đến mức khiến người ta phải giật mình ngẫm nghĩ. Ông đã đưa các đọc giả của mình qua từng khung bậc cảm xúc khác nhau. Chẵng ai có thể đoán được ông đang suy nghĩ gì cả?...

Mở đầu cuốn sách là một câu hỏi bằng hình ảnh giúp ta chọn lựa cuộc đời sau này sẽ thật bình thường hay đáng nhớ? Đương nhiên ai trong chúng ta cũng sẽ chọn một quãng đời đáng nhớ sau này, nhưng điều quan trọng ở đây là chúng ta có thể thực hiện được nó hay không mà thôi. Và cuốn sách này sẽ là một chìa khóa giúp bạn mở cửa được sự lựa chọn của chính mình. Đôi lúc, khi đang đọc sách chúng ta sẽ lặng người khi bắt gặp tình huống của bản thân đang xuất hiện trong cuốn sách. Nó thật đến mức khiến tôi cảm giác chính mình như đã được tác giả lựa chọn để làm đối tượng viết sách vậy.

 Có lần ANDREW đã có viết: Mỗi khi gặp khó khăn, con người sẽ có xu hướng đặt ra câu hỏi TẠI SAO? Nhưng làm như vậy chẵng có lợi ích gì cả, khi càng than vãn nỗi lo sẽ càng bao vây bạn mà thôi! “Tất cả những gì bạn có thể làm được đó là hãy làm hết mình cho đến khi đi ngủ. Để ngày mai tự lo lấy cho ngày mai.” Đây là một trong những triết lí mà tôi thích nhất ở cuốn sách này. Các phần sau của cuốn sách sẽ là các bài học khác nhau và ở mỗi phần chúng ta đều nhận được một điều gì đó rất bổ ích cho cuộc sống này.

Thật tuyệt vời khi ta có thời gian đầu tư vào các cuốn sách. Thế giới tri thức của chúng thật bao la và rộng lớn.  Sách khiến con người ta sống chậm rãi, tĩnh lặng và bình yên hơn dưới cuộc sống đầy hối hả và xô bồ này.  Những điều mà cuốn sách này mang lại cho tôi chỉ là những điều đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa: “Bạn muốn thay đổi thế giới để cho phù hợp với chính bạn. Không! Đừng bao giờ tìm cách thay đổi thế giới, đó là điều không một cá nhân nào làm được. Nếu bạn muốn sống hạnh phúc trong thế giới này, hãy thay đổi chính mình cho phù hợp với nó.”

 ANDREW MATTHEWS với cuốn sách “ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI” như là bậc thầy đầu tiên giúp tôi hiểu biết thêm nhiều kiến thức về xã hội ngoài kia - Những kiến thức mà tôi chắc sẽ chẳng bao giờ được biết đến nếu cứ mãi lo học những bài học trên lớp. Một đời người vốn dĩ rất ngắn ngủi và mong manh như hạt cát, vì thế hãy làm những gì chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ; để sau này đến cuối đời khi ngoảnh đầu nhìn lại ta thấy ta đã có một quãng đời thật ý nghĩa và đáng nhớ!.....


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới