Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 01 : 1.628
Năm 2020 : 1.628
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HẠT GIỐNG TÂM HỒN – CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI

                                     HẠT GIỐNG TÂM HỒN – CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI

                                                                              (Trần Nhật Hoài Thương – Lớp 7a6 - Giải I khối 7)

Cuộc đời con người, không ai là không trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, lâm vào những tình huống khó khăn, những gia cảnh tuyệt vọng và có đôi khi chỉ muốn buông xuôi. Dường như lúc đó ta sẽ cảm thấy không có một điểm tựa nào vững chãi để chúng ta có thể bình tâm và xoa dịu đi vết thương trong lòng mình. Tôi cũng vậy, tôi cũng đã từng nhiều lần vấp ngãvà khi đó tôi chỉ biết im lặng cho thời gian lặng lẽ trôi qua, cho vết xẹo trong lòng tôi được vơi đi phần nào. Cho tới khi, tôi nhìn thấy cuốn “Hạt giống tâm hồn”. Cuốn sách này đã đưa ra cho tôi những biện pháp khắc phục những hạn chế ở chính mình, những bài học quý giá, những kinh nghiệm để tôi có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho hạt giá»ng tâm há»n cho má»t khá»i Äầu má»i

Hạt giống tâm hồn là một cuốn sách đã lấy được biêt bao sự đồng cảm, lấy đi bao giọt nước mắt trong trái tim của người đọc. Nó đã làm thức tỉnh nhiều người về những bài học trong cuộc sống cũng như đem lại sự tin tưởng cho bản thân mỗi chúng ta. Cuốn sách là nguồn cảm hứng giúp ta có thêm nghị lực sống, giúp ta có thể chiến thắng bản thân.

Hạt giống tâm hồn như một phép màu kỳ diệu mách chúng ta rằng: Khi gặp khó khăn trong cuộc sống chúng ta hãy xem nó như một món quà hay một vận may để sau này chúng ta trưởng thành và chững chạc hơn.

Bạn đang có những phiền não, không có ai để trải lòng. Khi đó hạt giống tâm hồn sẽ như một người bạn thân của bạn, chia sẻ những nỗi buồn của bạn bằng những bài học quý báu. Chẳng hạn như Oprah Wìnfel đã từng nói: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn đều lướt qua chúng ta như một đoạn phim ngắn” hay câu nói “Dù là niềm vui hay nỗi buồn cũng cần được chia sẻ, vì khi ấy niềm vui được nhân đôi và nỗi buồn giảm đi một nửa” của Ruckett. Những câu nói đó đã đem lại sự kiên cường và ý chí vươn lên trong từng hoàn cảnh của chúng ta.

Đọc cuốn sách tôi như hiểu thêm được nhiều điều về cuộc sống. Nó như chiêc chìa khóa mở của trái tim tôi. Nó biến tôi từ một con người luôn tự ti, luôn cất giấu những suy tư trở thành một con người mạnh mẽ, biết tự đứng lên từ chính đôi chân của mình. Trước đó, đã hàng trăm lần tôi đặt ra cau hỏi: “Làm sao để thành công?”. Và rồi tôi đã tìm ra câu trả lời từ “Hạt giống tâm hồn” đó là sự nỗ lực. Nó cho tôi hiểu rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần có sự nỗ lực, có ý chí và gạt đi những giọt nước mắt sợ hãi thì sẽ đọng lại sau đó là niềm vui, hạnh phúc của vinh quang.

Khép cuốn sách lại, tôi muốn gủi lời cảm ơn chân thành đến công ty Fist News vì đã tổng hợp và tạo ra “Hạt giống tâm hồn”, giúp tôi nhận thức đúng giá trị của bản thân. Tôi sẽ trân trọng và yêu quý nó như một người bạn luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi trong mọi niềm vui, nỗi buồn.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới