Năm 2019 : 13.554

Thông báo Tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020

V/v Tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020

Căn cứ thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông;

Căn cứ công văn số 2296/SGDĐT-KTQLCLGD ngày 05/12/2018 của Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 THCS và lớp 10 THPT năm 2019-202;

Căn cứ vào kế hoạch số 520/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Dĩ An ngày 14 tháng 03 năm 2019 về việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020;

Căn cứ vào quyết định số 1357/QĐ-PGDĐT của Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Dĩ An ngày 12 tháng 06 năm 2019 về việc thành lập Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020.

Nay trường THCS Bình An thông báo kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 của trường như sau:

I/ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:        Thực hiện theo hình thức xét tuyển

II/ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

1. Đối tượng và điều kiện

Quy định tại Chương II Điều 5 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở ban hành kèm theo Thông tư số 02/2013/TT-BGDĐT ngày 30/01/2013 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo.

Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (Tính từ năm sinh đến năm sinh đến năm dự tuyển). Căn cứ vào giấy khai sinh hợp lệ theo Điều lệ trường THCS được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo.

• Học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học
  • Tuổi từ 11 đến 13 (sinh năm 2006,2007, 2008)

Các trường hợp sau đây được vào lớp 6 ở tuổi cao hơn tuổi qui định:

Được cao hơn 1 tuổi:

Người học là người Việt Nam ở nước ngoài về nước. Học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng kinh tế- xã hội khó khăn, học sinh bị tàn tật, khuyết tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh trong diện hộ đói nghèo theo quy định của Nhà nước.

Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc vượt lớp nếu được nhà trường đề nghị và theo các quy định sau:

- Việc học vượt lớp chỉ áp dụng trong phạm vi cấp học.

- Người học được cấp có thẩm quyền cho phép vào học trước tuổi, học vượt lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT thì tuổi dự tuyển được giảm theo số năm đã được cho phép.

Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND Thị xã, Phòng Giáo dục thị xã Dĩ An, Trường THCS Bình An tuyển sinh lớp 5 các trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (217 học sinh), Tiểu học Bình An (181 học sinh), Tiểu học Đông An (5 học sinh); TH Tân Đông Hiệp (1 học sinh); TH Lê Quý Đôn (2 học sinh); TH Lý Thường Kiệt (2 học sinh)

Tổng cộng : 408 học sinh/ 9 lớp.

1. Hồ sơ dự tuyển hợp lệ gồm:
  • Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 trường THCS
  • Bản chính học bạ Tiểu học, có xác nhận đã hoàn thành chương trình bậc Tiểu học do Hiệu trưởng nhà trường xác nhận
  • Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Danh sách học sinh dự tuyển (theo mẫu)
  • File Excel có chứa danh sách học sinh dự tuyển (theo mẫu các trường vào địa chỉ Website http://thcsbinhan-dian.edu.vn/ chuyên mục thông báo để lấy mẫu danh sách tuyển sinh).
  • Các trường gửi danh sách tuyển sinh vào địa chỉ Mail:

thcsbinhan@da.sgdbinhduong.edu.vn

Ghi chú: Cột ngày sinh khi nhập phải đánh dấu ' phía trước ngày sinh để tránh sai sót.

III/ TỔ CHỨC TUYỂN SINH:

Ban giám hiệu các trường Tiểu Học sẽ tổng hợp danh sách học sinh lớp 5 đủ điều kiện đến trường THCS Bình An để xét tuyển vào lúc 7:30 (Thứ sáu) ngày 05/07/2019.

HOÀNG THỊ PHƯƠNG THY

FILE ĐÍNH KÈM: MẪU DANH SÁCH TUYỂN SINH LỚP 6 NH 2019-2020.xls