Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Tháng 07 : 64
Năm 2022 : 15.728
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI - LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN

Tháng năm về không chỉ mang đến cho chúng ta mùa hè với những chùm phượng đỏ rực nơi góc sân trường mà còn là không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), mừng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tròn 79 mùa hoa rự rỡ. Trong không khí ấy, nhằm công nhận sự trưởng thành trong rèn luyện của các em đội viên, hướng đội viên ưu tú đến với tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, liên đội THCS Bình An tổ chức lễ trưởng thành đội và lớp cảm tình đoàn cho 114 em đội viên khối 9.

Trải qua 7 năm được rèn luyện, phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP HCM, các em đội viên đã thực sự trưởng thành. Nghi lễ trao khăn quàng đỏ được diễn ra trang nghiêm. Trước chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, các em cẩn trọng trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người đội viên cho lớp đội viên kế tiếp. Trong giây phút xúc động nhất, em Nguyễn Minh Thư chi đội 9a1, đại diện cho 114 em đội viên khối 9 phát biểu cảm tưởng:"Chúng em còn nhớ mới ngày nào mình còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ hồn nhiên, được đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai, trở thành những người Đội viên Đội TNTP HCM. Đó là quãng thời gian đẹp nhất, và cũng là một kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của chúng em. Thời gian thấm thoát trôi nhanh, cho đến ngày hôm nay, mọi cố gắng và nỗ lực của chúng em đã được chứng nhận và phần thưởng mà chúng em nhận được chính là trở thành những người Đội viên trưởng thành. Trong buổi lễ hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đên quý thầy cô, cảm ơn thầy cô, người đã dạy chúng em tìm đúng được đường đi trong những bài giảng mới...”

Nghi lễ trao khăn quàng đỏ

 

Bạn Nguyễn Minh Thư - Chi đội 9A1 phát biểu cảm nghĩ

 

          Lễ trưởng thành đội kết thúc trong những lời dặn dò đầy tin yêu của thế hệ đàn anh đi trước. Anh Nguyễn Văn Thành – Bí thư đoàn phường Bình An gửi tới các em lời chúc mừng với niềm tin các em sẽ phấn đấu rèn luyện thật tốt để trở thành Đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; mở ra cho các một lớp cảm tình đoàn với nhiều điều thú vị.  

          Tại lớp cảm tình đoàn, các em vinh dự được Thầy Phạm Ngọc Ẩn – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Dĩ An – truyền lửa. Thầy thắp lên trong các em tình yêu với Bác Hồ; Thầy truyền đến các em lý tưởng, tinh thần học hỏi, xung kích, tình nguyện của thanh niên; Thầy hướng các em đến với những bước rèn luyện mới để các em trưởng thành hơn trong vai trò là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thầy Phạm Ngọc Ẩn - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Dĩ An
sinh hoạt chuyên đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh" cho các bạn đội viên trưởng thành

 

Với vai trò mới – đội viên trưởng thành, các em nhanh chóng thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của bản thân trong hội thi rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tất cả các em đã đưa đến cho lớp cảm tình đoàn một không khí sôi động, một sức trẻ mới, một niềm tin vào thế hệ trẻ trong tương lai.

Các bạn Đội viên trưởng thành tích cực trong các hoạt động học tạp tại lớp Cảm tình Đoàn

 

                                                                                   - TPT - 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới